Trang chủ

Vai trò của việc tư vấn tâm lý học đường

Tuổi học sinh là độ tuổi có những thay đổi thất thường về cảm xúc nhiều nhất. Ở tuổi các em thường có xu hướng làm ngược lại những gì mà người lớn muốn. Vai trò của tư vấn tâm lý học đường vô cùng quan trọng cho việc hình thành tâm lý của các em, giúp các em tìm thấy niềm vui khi đến trường, tìm thấy nguồn cảm hứng cho việc học. 

Những hình thức tư vấn tâm lý học đường mà mọi người có thể tìm thấy khi đến với viện tâm lý & tâm thần học Việt Pháp bao gồm:

MG_9981

  • Tư vấn tâm lý cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
  • Tư vấn tâm lý cho những em học sinh bị bạo lực học đường, bạo lực gia đình. 
  • Tư vấn tâm lý cho học sinh phải chịu những ám ảnh xã hội: bị hiếp dâm. 
  • Chia sẻ những thông tin về tâm lý học sinh cho phụ huynh và các giáo viên. 
  • Cùng nhà trường xây dựng những diễn đàn trao đổi cùng phụ huynh và học sinh. 
  • Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh. 
  • Đáp ứng nhu cầu tư vấn tâm lý cho học sinh cùng giáo viên và ban quản lý nhà trường. 

Là học sinh, các em cần được hỗ trợ chăm sóc đời sống tinh thần nhiều hơn. Việc của các em không chỉ đơn giản là đến trường mà còn phải đối mặt với những mối quan hệ giữa bạn bè, có những tình yêu học trò… Vì thế, với những bỡ ngỡ đầu đời, các em cần được giải tỏa những tâm lý và khó khăn trong lòng. Phụ huynh sẽ rất khó để thấu hiểu và giải đáp cho con em mình một cách tốt nhất, vì thế hãy để các bác sĩ tâm lý giúp đỡ các em trút bỏ những nặng nề trong lòng một cách tốt nhất. 

Là cha mẹ, các bậc phụ huynh cũng cần nắm bắt được tâm lý của con em mình để đưa ra những định hướng phát triển lành mạnh cho con. Khi đối diện với từng bước trưởng thành của con cái, qua tuổi dậy thì và tuổi vị thành niên, việc các em có những thay đổi từng ngày và khiến cha mẹ cảm thấy khó khăn khi tương tác với con là điều vô cùng dễ hiểu. Khi gặp những khó khăn trong cuộc trò chuyện cùng con cái, cha mẹ có thể tìm đến phòng khám tư vấn tâm lý học đường của Việt Pháp để tìm sự trợ giúp.

Là giáo viên, ban quản lý nhà trường cũng cần hiểu được tâm lý học sinh để giúp các em có định hướng nghề nghiệp tốt hơn, hỗ tợ tốt nhất cho cả những nhóm học sinh học yếu trong lớp, giúp các em tự tin và bản lĩnh hơn. 

2020-04-19
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *